Vì sao cần phải lắp hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt

Hệ thống xử lý nước

Hiện nay, Có tới trên 80% các chung cư, nhà ở xã hội sử dụng trực tiếp nguồn nước thuỷ cục, và không sử dụng hệ thống lọc tăng cường, Chất lượng nước cũng không ổn định. Các chung cư thường dùng bể ngầm xây để chứa nước sinh hoạt với số lượng nước rất lớn, Nếu các sự cố vỡ ống, hay ô nhiễm nguồn nước chất lượng nước trong bể sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian dài, khó kiểm soát. Việc sử dụng các bể chứa tập trung lượng nước lớn sẽ khó cho khâu vệ sinh, thau rửa.

Vì sao cần xử lý nước

Máy lọc tổng chung cư là gì?

Máy lọc tổng chung cư là máy lọc được đặt ở đầu nguồn cấp nước của gia đình như trước bể chứa đưa nước xuống các khu vực sử dụng khác tại gia đình. Máy lọc nước tổng có vai trò loại bỏ một phần cặn bẩn, tạp chất từ nước trước khi được sử dụng trong hoạt động sinh hoạt như tắm rửa, giặt giũ.

Máy lọc nước tổng sử dụng khá nhiều vật liệu lọc tương đồng như máy lọc nước sinh hoạt RO. Với vai trò là máy lọc nước thô đầu nguồn, máy lọc nước tổng thường là máy lọc nước 3 lõi với cấu tạo cụ thể như sau:

Cấp 1 là lõi lọc 20 micron loại bỏ tạp chất, cặn bẩn có kích thước > 20 micron

Cấp 2 là lõi than hoạt tính giúp lọc cặn, loại bỏ mùi khó chịu, khử màu và một số độc tố có trong nước

Cấp 3 là lõi than lưới CTO 20” giúp loại bỏ một phần clo, các kim loại nặng, vi khuẩn và một số chất ô nhiễm hữu cơ.

Với một số gia đình thuộc khu vực nước nhiễm đá vôi, thành phần lõi ở cấp 2 có thể thay đổi bằng lõi chứa các hạt Cation, có tác dụng làm mềm nước.

Cấu tạo hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Bộ xử lý nước

Tùy chất lượng nước đầu vào và khối lượng và nhu cầu xử lý khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn chiếc máy lọc nước sinh hoạt phù hợp như cột chuyên lọc canxi và làm mềm nước, bộ lọc nước sinh hoạt bị nhiễm phèn, bộ lọc nước sinh hoạt cho khách sạn, khu công nghiệp hay một hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình cho nhu cầu ăn uống.

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn cho gia đình

Với  nguồn  nước  sinh  hoạt trong mối gia đình hiện nay đang ngày càng báo động về chất lượng không đảm bảo sinh hoạt ,việc quan tâm tới  lắp đặt thêm thiết bị lọc tổng  ở đầu nguồn là thực sự cần  thiết , Lọc  tổng để  bảo vệ  tổng  thể cho  nguồn  nước  sinh hoạt cả gia đình được an toàn  tuyệt đối phòng ngừa bệnh tật lâu dài.

Thiết bị xử lý nước

Trong quá trình sử dụng nước  sinh hoạt hàng ngày trong gia đình bạn có gặp rất nhiều vấn đề như

+ Nước sinh hoạt hay xuất hiện những cặn bẩn, rong rêu, bùn, đất…sử dụng lâu ngày bể bị đóng bẩn dưới đáy, quanh thành bể.. tạo cảm giác nước bẩn, không an toàn.

+ Các thiết bị vệ sinh như như vòi  nước, vòi tắm nóng lạnh, bồn cầu, đường ống nước, nền nhà tắm, những chỗ ứ nước… bị hoen rỉ, xỉn màu, ố vàng theo thời gian dẫn đến việc bạn phải thay thiết bị mới do bị hỏng không dùng được hoặc để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà.

+ Các thiết bị như lồng máy giặt, vỏ bình nóng lạnh, bình đun nước… có mảng bám, đóng cặn làm hoen rỉ, hư hại thiết bị nhanh hơn.

+  Đun nước lâu sôi, đồ ăn, thức uống có vị ngang, hay giặt quần áo cần phải cho nhiều chất tẩy rửa, bột giặt…

+  Đây đều là hiện tượng trong nước sinh hoạt nhà bạn có nhiều các tạp chất, thành phần hóa học như sắt, phèn, canxi… độ cứng cao.

Đặc  điểm cột lọc nước tổng gia đình sinh hoạt

Vật liệu Composite ứng dụng cho bộ lọc thô đầu nguồn có thể loại bỏ hoàn toàn những độc tố gây hại đến sức khỏe con người. Sau khi nguồn nước đi qua cột lọc này có thể sử dụng trực tiếp để nấu ăn, nước uống và nước sinh hoạt. Ngoài ra, cột lọc Composite có những ưu điểm cơ bản nhưng tuyệt vời giúp ghi điểm với người dùng như:- Độ bền cao, chống ăn mòn không gỉ sét vì thành phần cấu tạo không dùng kim loại

– Khả năng chịu nhiệt tốt

– Tính chịu nhiệt cao: – 400C đến +1200C

– Trọng lượng nhẹ, hình dáng nhỏ gọn dễ vận chuyển

– Bề mặt ngoài trơn bóng, ít bám bụi vì vậy vệ sinh bình rất dễ dàng

Lý do vì sao cần phải lắp hệ thống lọc nước tổng ?

+  Mùi Clo tiệt trùng nồng nặc mỗi buổi sáng rửa mặt

+  Nước có cặn trắng bám ở thiết bị đun, sen vòi inox mờ kính nhà tắm

+  Nước có cặn đen kết tủa ở nắp bồn cầu, đáy bể inox khi để lâu ngày

+  Nguồn nước không ổn định thường bị đục, hạt cặn khi xả nước ra

+  Nước có mùi khai, hoặc mùi hôi tanh của sắt

+  Nước có mùi tanh màu ố vàng hoặc đục đỏ

+  Nước có cặn đen, cặn ố vàng, cặn trắng bám ở các thiết bị

Để lắp đăt hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt cao cấp cho căn hộ hãy liên hệ ngay đến chúng tôi theo số điện thoại: 0966.59.69.08 Để được tư vấn và nhận ngay giá hấp dẫn nhé.

Chia sẻ