Slide Banner

Mắc bệnh do thói quen uống nước tinh khiết hàng ngày

Uống nước tinh khiết có hại cho sức khoẻ
Có thể hiểu rằng, khi bạn uống nước tinh khiết tức là loại nước thông thường (nước giếng khoan, nước máy) được làm sạch bằng công nghệ lọc qua màng RO. Với công nghệ này vi khuẩn, vi rút… được lọc sạch nhưng đồng thời những khoáng chất có lợi cho sức khoẻ cũng mất đi. Và nước uống tính khiết chỉ là một loại nước nghèo chất dinh dưỡng.

Nhiều người thường lầm tưởng nước tính khiết và nước sạch là một. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Nước sạch là nước tự nhiên đã loại bỏ hoàn toàn những chất có hại cho cơ thể, để lại những vi chất cần thiết cho cơ thể. Và có nghĩa rằng nước tinh khiết không tốt cho sức khoẻ con người như người sử dụng thường nghĩ.

Theo TS Trần Hữu Hoan, nguyên Giám đốc Trung tâm Phân tích – Môi trường, Viện Hóa học – Công nghiệp Việt Nam: “Quá lạm dụng nước tinh khiết sẽ dẫn đến việc tình trạng cơ thể thường xuyên mệt mỏi, mất trí nhớ, thậm chí là ngớ ngẩn”. TS Hoan cũng nhấn mạnh rằng, không nên uống nước tính khiết trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Nếu quá lạm dụng cơ thể bạn sẽ bị thiếu đi những vi chất cần thiết, có lợi cho sức khoẻ như: Canxi, sắt…

Theo các chuyên gia y tế, tình trạng ô nhiễm nguồn nước quá phổ biến đã khiến cho người dân luôn cảnh giác. Họ uống nước tinh khiết bắt nguồn từ tâm lý này. Việc thiếu vi chất bắt nguồn từ nước uống tinh khiết rất khó xác định bới nó không quá rõ ràng. Thiếu asen có thể gây ngớ ngẩn; thiếu coban gây khó khăn trong chuyển hóa B12, cơ nhũn, người mệt mỏi… Đặc biệt bệnh còi xương rất phổ biến khi bố mẹ cho trẻ uống nước tinh khiết trong thời gian dài. Bên cạnh đó, những trẻ này thường có sức đề kháng kém hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Tin liên quan